Nước uống đóng chai nhận được nhiều đơn đặt hàng từ Nhật Bản

Các hãng sản xuất nước uống đóng chai của Hàn Quốc nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ phía Nhật Bản giữa lúc lo ngại về an toàn nước uống tại Nhật gia tăng sau khi nguồn nước máy ở khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân gặp sự cố bị nhiễm phóng xạ.

Nước uống đóng chai nhận được nhiều đơn đặt hàng từ Nhật Bản

Hãng sản xuất nước uống đóng chai lớn thứ 2 của Hàn Quốc cho biết, tính từ đầu tháng 3 đến nay đã xuất khẩu sang Nhật 180.000 chai nước uống đóng chai, tăng hơn 170% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Cho Seong-beom – Tổng quản lý bộ phận kinh doanh nước ngoài của Tập đoàn Hite-Jinro – cho biết: “Lượng nước uống đóng chai xuất khẩu sang Nhật của chúng tôi tăng mạnh do trận động đất kèm theo sóng thần và rò rỉ phóng xạ ở nước này. Sau khi nhận được đơn đặt hàng, thường phải mất 2 tuần nước uống đóng chai của chúng tôi mới đến Nhật. Nhưng hiện nay, phía Nhật yêu cầu chúng tôi rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 5 ngày”.

Thiệt hại vật chất do thiên tai vừa qua ở Nhật được xem là lớn nhất thế giới, ước tính khoảng 300 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, có khoảng 2,4 triệu người không thể tiếp cận nguồn nước và 221.000 hộ gia đình bị cắt điện.

Trả lời